Đây là trang lưu trữ của Luật Khoa và không còn được cập nhật.
Connect with us

Môi trường

Ảnh: Học sinh ở hơn 100 nước nghỉ học đi biểu tình chống biến đổi khí hậu

Published

on

"Khí hậu trước, Bài tập sau" - khẩu hiệu của một học sinh ở Berlin, Đức. Ảnh: Getty.

Thứ Sáu, 15/3, nhiều học sinh ở hơn 100 nước trên thế giới đã đồng loạt nghỉ học để biểu tình kêu gọi lãnh đạo các quốc gia hành động chống biến đổi khí hậu.

Reuters cho biết các cuộc biểu tình này được truyền cảm hứng từ hành động của cô học sinh 15 tuổi người Thuỵ Điển Greta Thunberg, người vừa được đề cử cho giải Nobel Hoà bình. Trong suốt một năm qua, cô đã chủ động nghỉ học vào các ngày thứ Sáu hàng tuần để biểu tình trước toà nhà Quốc hội Thuỵ Điển, phản đối lãnh đạo nước này thờ ơ trước vấn đề biến đổi khí hậu. Greta Thunberg cũng có một bài phát biểu đáng chú ý tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thuỵ Sĩ đầu năm nay, thúc giục lãnh đạo thế giới nâng cao hiểu biết của chính mình về những hậu quả của biến đổi khí hậu. “Tôi muốn các ông bà cảm nhận được nỗi sợ hãi mà tôi cảm nhận thấy mỗi ngày. Và hành động như thể nhà của chính các ông bà đang cháy. Bởi vì [trái đất] quả thực đang cháy”, cô nói.

Hành động của Greta Thunberg đã khích lệ học sinh trên thế giới nghỉ học và xuống đường lên tiếng. Ngày thứ Sáu vừa qua là một ví dụ như vậy. Dưới đây là hình ảnh các cuộc biểu tình ở một số nước do tạp chí Quartz tổng hợp.

Thuỵ Điển

Greta Thunberg (áo vàng) xuống đường cùng bạn bè ở Stockholm, Thuỵ Điển.


Hong Kong


Ấn Độ

 


Nam Phi

 


Áo


Đức 

 


Ý 

 


Hy Lạp


Anh

 


Thuỵ Sĩ

 


Bỉ 


Bồ Đào Nha


Pháp 

 


Phần Lan


Mỹ 

 

 

 


Úc 

 

 


New Zealand

 


Hàn Quốc


El Salvador


Brazil