Đây là trang lưu trữ của Luật Khoa và không còn được cập nhật.
Connect with us

Giới thiệu Luật Khoa tạp chí

Luật Khoa tạp chí là một ấn phẩm về pháp luật, ra đời ngày 05/11/2014, có mục đích cung cấp thông tin và kiến thức pháp lý cho cộng đồng, thảo luận về các vấn đề pháp lý cũng như các sinh hoạt chuyên môn của giới hành nghề luật và sinh viên luật, thúc đẩy việc học tập và nghiên cứu pháp luật ở Việt Nam.

Với mong muốn xây dựng một tạp chí pháp luật hữu ích cho độc giả, Luật Khoa đặt nguyên tắc tự do báo chí và tự do học thuật lên trên hết, đồng thời từ chối đi theo bất cứ xu hướng chính trị, tôn giáo hay thương mại nào. Các bài viết được đăng tải trên Luật Khoa tạp chí có thể thể hiện nhiều quan điểm pháp lý khác nhau và trái ngược nhau nhưng luôn luôn đảm bảo tính khoa học.

Là một tạp chí phổ thông, Luật Khoa coi trọng các bài viết dễ tiếp cận cho số đông, được trình bày bằng một cấu trúc rõ ràng, với cách hành văn đơn giản, mạch lạc và ngôn ngữ trong sáng, dễ hiểu.

Toà soạn

Luật Khoa tạp chí được thành lập bởi bốn thành viên, bao gồm các luật sư, luật gia, nhà báo và dịch giả chuyên nghiệp trong và ngoài nước.

Luật gia Trịnh Hữu Long – Tổng biên tập, chịu trách nhiệm điều hành tạp chí. Luật gia Long tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội năm 2008, có 5 năm hành nghề luật sư tư vấn và nhà báo ở Việt Nam, trước khi làm luật sư nội bộ cho tổ chức VOICE tại Manila, Philippines từ năm 2013, nghiên cứu sinh tại Ủy ban Luật gia Quốc tế (International Commission of Jurists) ở Bangkok, Thái Lan năm 2014 và trở lại VOICE năm 2015. Kể từ tháng 1/2017, luật gia Long làm việc toàn thời gian cho Luật Khoa.

Trần Vi – Biên tập viên. Luật sư Vi tốt nghiệp Đại học Luật tại San Jose, California và là thành viên Luật sư Đoàn California, sau khi có bằng Cử nhân Tâm lý học tại Đại học California, Davis (UCD). Hiện luật sư Vi làm việc trong lĩnh vực luật nhân quyền cùng một số tổ chức phi chính phủ.

Luật gia Trương Tự Minh  – Biên tập viên. Luật gia Minh tốt nghiệp Đại học Luật – Kinh tế TP.HCM năm 2014 và hiện nay là Điều phối viên dự án của tổ chức Phong trào Con đường Việt Nam (Vietnam Path Movement).

Nhà báo, dịch giả Phạm Đoan Trang – Biên tập viên. Tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội với bằng cử nhân kinh tế năm 2001, nhà báo, dịch giả Phạm Đoan Trang có nhiều năm kinh nghiệm là phóng viên của VnExpress, VietNamNet và báo Pháp luật TP.HCM, trước khi nhận được học bổng nghiên cứu về báo chí và chính trị tại Đại học Nam California (USC) từ năm 2014.

Cộng tác với Luật Khoa tạp chí

Luật Khoa tạp chí hoan nghênh mọi sự đóng góp bài vở của các cộng tác viên (CTV) và có cơ chế nhuận bút cho mỗi bài viết được đăng tải. CTV có thể đóng góp bài viết hoặc bài dịch theo cơ chế cộng tác sau:

– CTV gửi bài trực tiếp cho Ban biên tập (BBT) hoặc đề xuất đề tài/bài dịch để BBT cân nhắc trước khi quyết định triển khai.

– BBT tiến hành biên tập, hiệu đính và gửi lại cho tác giả, dịch giả để thống nhất bản cuối trước khi đăng tải.

– Sau khi bài viết được đăng tải hoặc được BBT xác nhận sẽ đăng tải, BBT sẽ tiến hành chi trả nhuận bút cho tác giả, dịch giả.

Liên hệ

Các bài viết và góp ý, trao đổi xin được gửi về địa chỉ editor@luatkhoa.org.

Trân trọng.

3 Comments

3 Comments

 1. Trần Duy Bình

  10/11/2014 at 3:52 pm

  Chúc các bạn thành công! Hi vọng sớm có dịp cộng tác và đóng góp cho Tạp chí!

 2. Song Phan

  28/09/2015 at 11:25 am

  Sao các bạn đặt tên là “Luật Khoa Tạp Chí” (theo cú pháp của Tàu), nếu tạp chí này ra mắt hồi VN mới chuyển sang chữ “quốc ngữ” thì còn chấp nhận được ví dụ như Đông Dương TC, Nam Phong TC…), có lẽ nên theo cú pháp ta là “Tạp chí Luật” thì hay hơn .Dù sao cũng hoan nghênh các bạn về mặt nội dung. Chúc các bạn thành công

  • Hai

   30/10/2015 at 6:42 pm

   Theo tôi, hai từ “luật khoa” và “tạp chí” đều là từ Hán Việt nên ghép 2 từ này với nhau thành “Luật khoa tạp chí” là đúng.

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Cancel reply